Nguyễn Tuấn Vịnh nam sinh THPT Lý Tự Trọng - Thủ khoa khối D tỉnh Nam Định trong kì thi THPT Quốc gia năm 2019

Ngay sau khi Bộ GDĐT công bố điểm thi THPT Quốc gia năm 2019, Trường THPT Lý Tự Trọng vô cùng tự hào khi có em Nguyễn Tuấn Vịnh (25008717) đạt thủ khoa khối D của tỉnh Nam Định với số điểm đáng ngưỡng mộ 26.95: Toán 8.6; Ngữ văn 8.75; Tiếng Anh 9.6.

Vịnh luôn cho rằng “Giữa thành công và thất bại có con sông gian khổ. Trên con sông đó có cây cầu tên là sự cố gắng”. Chính vì vậy, ngay từ những năm lớp 10, em say mê, nỗ lực học tập không ngừng nghỉ. Ba năm liền em đều là học sinh giỏi, đạt giải Ba môn Tiếng Anh, giải Nhì môn tổ hợp khối D trong kì thi Học sinh giỏi tỉnh Nam Định năm học 2018 – 2019, luôn đứng trong tốp những học sinh có kết quả thi tốt nhất của trường. Cậu tâm sự trong các môn học, cậu yêu thích nhất ba môn Toán, Tiếng Anh, Ngữ văn nên ngay từ đầu năm lớp 11, em đã dành thời gian, tâm huyết và đặt kế hoạch tập trung ôn luyện.

Vịnh chia sẻ việc học là một quá trình. Phương pháp học quan trọng nhất cậu nghĩ là tập trung nắm bắt kiến thức thầy cô truyền tải trên lớp kết hợp với việc tự học và luyện đề sẽ nâng cao kiến thức và kĩ năng làm bài. Bản thân cậu không học thêm mà chỉ tham gia các buổi học phân hóa do nhà trường tổ chức. Thời gian học tập vào buổi tối ngay trong thời gian ôn luyện căng thẳng cũng chỉ từ khoảng 19h30 – 20h đến chừng 23h-23h30. Chính kiến thức vững vàng, quyết tâm học tập cùng với sự nhiệt tình, tâm huyết giảng dạy của các thầy cô đã giúp cậu đạt được kết quả như ngày hôm nay. Em chia sẻ: “Em rất tự hào khi là học sinh trường THPT Lý Tự Trọng, em muốn đóng góp một chút thành tích nhỏ của mình vào trang sử vàng truyền thống vẻ vang của mái trường yêu dấu”.

Tuấn Vịnh đã nộp hồ sơ xét tuyển vào ngành ngôn ngữ Anh của Trường ĐH Hà Nội và hi vọng em nhà trường tin chắc chắn rằng em sẽ đạt kết quả học tập tại ngôi trường này.

THPT Lý Tự Trọng, Nam Định